หนุ่มเปิดสนามแข่งรถ ให้ชาวนามาตากข้าวได้ฟรี ใครมีปัญหาโทร

เราคงเคยจะได้เห็นข่าวที่ออกกันในสื่อออนไลน์อยู่บ่อยๆครั้ง เกี่ยวกับเรื่องราวของการที่ชาวบ้านหรือชาวนาได้นำเอาข้าวมาวางตากไว้บนถนนหนทางสาธารณะ ซึ่งเป็นทางที่ประชาชนทั่วไปใช้ขับขี่รถผ่านไปมา ซึ่งหลายครั้งก็มักจะสร้างความเดือดร้อนให้กับผู้ใช้รถใช้ถนนอยู่ไม่น้อย แต่ก็จะทำอย่างไรได้เพราะชาวนาก็ไม่มีที่จะเอาข้าวไปตากเหมือนกัน

แต่ว่าขณะนี้ทางด้านของเฟสบุ๊ค Saksit Temduang หรือก็คือคุณบอยที่เป็นเจ้าของสนามแข่งรถยนต์ได้มีการออกมาโพสต์ภาพและรายละเอียดที่ระบุบอกว่า ตนเองได้เปิดสนามแข่งรถซึ่งขณะนี้ได้มีการหยุดพักไม่ได้ใช้งาน ให้กับบรรดาชาวบ้านและชาวนานำข้าวมาตากได้อย่างสบายใจ ไม่ต้องนำเอาข้าวไปตากไว้บนถนนหลักสาธารณะให้คนอื่นที่ใช้รถใช้ถนนต้องเดือนร้อน

เรื่องราวความมีน้ำใจที่หนุ่มคนนี้ทำนั้นถือได้ว่าเป็นความยิ่งใหญ่ที่ทำเพื่อชาวบ้านอย่างแท้จริง ทำให้สังคมออนไลน์อดไม่ได้ที่จะเข้ามาแสดงความชื่นชมถึงการกระทำดังกล่าว ซึ่งไม่ได้เห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัว แต่กลับมองถึงความปลอดภัย และความเป็นอยู่ของชาวนาที่ขาดแคลนพื้นที่ในการตากข้าว ซึ่งคนมีน้ำใจอย่างนี้ในสังคมก็มีเยอะแต่ก็หาได้อยาก

ซึ่งในส่วนของชาวบ้านชาวนาก็มิได้รอช้า ได้นำเอาข้าวมาตากไว้บนสนามแข่งรถทันทีซึ่งก็ยาวเป็นหลัก 100 เมตรเลยทีเดียว อย่างไรก็ตามขอให้ความมีน้ำใจของหนุ่มบอยท่านนี้ส่งผลให้มีความเจริญก้าวหน้าในอาชีพและชีวิตตลอดไปด้วยนะขอบคุณแทนชาวนาทุกๆคนเลยจ้า

ที่มา Saksit Temduang

About the author