สาวโพสต์ผลงาน จ้างช่างมาสร้างบ้านให้ ทำออกมาสวยมากมาย งบที่จ่ายคุ้มค่าจริงๆ

บ้านคือวิมานของเราดูเหมือนคำๆนี้จะใช้ได้จริงๆสำหรับเจ้าของบ้านบางท่าน ซึ่งสักครั้งหนึ่งในชีวิตก็จะมีบ้านในอุดมคติที่ตัวเองคิดและหวังเอาไว้ ไม่ว่าวันเวลามันจะนานสักแค่ไหนก็รอได้ แม้ว่าบางครั้งจะมีอุปสรรคไปบ้างแต่เชื่อว่ามันจะยังคงทำให้เราก้าวต่อไปได้ และวันนั้นก็จะมาถึงในเร็วๆนี้ แต่สำหรับใครที่ยังคงรอคอยวันที่จะมีบ้านเป็นของตัวเองหรือจะปลูกให้กับคนที่รักก็แล้วแต่ เชื่อเถอะว่าในเมื่อคนอื่นเขาทำได้สักวันเราก็ต้องมีได้เหมือนกัน

และวันนั้นก็มาถึงสำหรับหญิงสาวท่านนี้ที่ได้มีการโพสต์ภาพบ้านหลังใหม่ที่เพิ่งจะสร้างเสร็จไป และต้องบอกเลยว่ามันเป็นอะไรที่รอคอยมานานและก็ต้องบอกอีกว่าบ้านหลังนี้สวยงามมากมาย หวังว่าสังคมออนไลน์จะได้เห็นผลงานของเธอ และก็ต้องยกนิ้วให้ช่างที่มาสร้างบ้านหลังนี้ให้ เพราะทำออกมาได้อย่างตรงจิตตรงใจอย่างมาก แม้กระทั่งคนที่ไม่ใช่เจ้าของบ้านอย่างเรามองเข้าไปแล้วก็ยังนึกอยากได้อย่างนี้เลย

บ้านหลังนี้เจ้าของโพสต์บอกว่าเป็นการสร้างออกมาในรูปแบบของมินิมิลลอฟท์ ซึ่งใช้การตกแต่งและสีสันได้อย่างหนักแน่นดูมีความสุขุมและหรูหราในเวลาเดียวกัน โทนที่ใช้นั้นก็เป็นเทาตัดกับสีดำที่มาจากโครงเหล็กนั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นมินิมิลลอฟท์ที่ค่อนข้างจะสมบูรณ์แบบเลยทีเดียว ซึ่งแม้จะมีขนาดที่ไม่ได้ใหญ่แต่ก็ไม่ได้ดูเล็กไปซะทีเดียว

แถมยังมีการเลือกเพิ่มสีสันให้กับพื้นที่ใช้สอยด้านนอกให้เป็นบันไดเดินขึ้นไปคล้ายกับบ้านมีดาดฟ้า โดยสามารถที่ทำเป็นจุดสังสรรก็ครอบครัวเพื่อนฝูงได้อย่างสนุกสนานเลยทีเดียว แน่นอนว่าภายในบ้านก็ยังคงความเป็นมินิมิลลอฟท์ไม่ได้หยุดคอนเซ็ป ตัดสีสันด้วยเทาขาวดำ และปล่อยให้ลูกเล่นของเฟอร์นิเจอร์เป็นตัวชูโรงให้กับบ้าน

ในส่วนของฝ้าหลุมหรือแม้แต่กระเบื้องถูกตกแต่งและออกแบบมาไม่ให้ใครเด่นกว่าใคร เรียกได้ว่าสายตาที่กวาดไปรอบๆทำให้รู้สึกสบายตาเลยทีเดียว เพียงแค่มองก็จินตนาการถึงเตียงนอนนุ่มๆพร้อมกับแอร์ที่เย็นฉ่ำแล้ว จะมีอะไรสุขไปกว่านี้อีก ถึงจุดนี้ได้แค่คิดว่าห้องเราจะนำเอาเฟอร์นิเจอร์อะไรมาใส่ไว้บ้างดีก็พอ เพราะนอกนั้นมันเยี่ยมยอดอยู่ในตัวเอง

ย้ายมาในส่วนของห้องน้ำแค่เข้ามาได้เห็นก็คงต้องร้องว้าว จากภายนอกบ้านที่เห็นดูไม่ออกเลยว่าห้องน้ำจะมีพื้นที่ใช้สอยที่ใหญ่ได้ขนาดนี้ นึกว่าอยู่ในรีสอร์ทส่วนตัวซะอีก การเล่นโทนก็ยังคงควบคุมได้อย่างดี ดูสุขุมสบายตาไม่มีใครแย่งซีนใคร ต้องของยกนิ้วให้คนออกแบบและเลือกสันวัสดุตกแต่งทุกอย่าง ประกอบกับได้ช่างขั้นเทพอย่างนี้สุดยอดเลยทีเดียว

สังคมออนไลน์ไม่รอช้าสอบถามกันยกใหญ่ อยากได้แบบแปลนบ้านหลังนี้กันมากมาย พร้อมกันราคาที่ทำเอาไว้ ซึ่งเจ้าของโพสต์ได้บอกว่าราคาบ้านหลังนี้ที่เห็นกันอยู่ตรงหน้านี้จ่ายไปรวมๆแล้วทั้งหมดอยู่ที่ 1.2 – 1.3 ล้านบาท แต่บอกเลยว่าเป็นการจ่ายที่คุ้มค่าเป็นอย่างมาก ถ้าหากว่าผลงานออกมาได้ตามที่เห็นกันไปหมาดๆนี้ เพราะมันจะเป็นบ้านที่อยู่กับเราไปอีกนานแสนนาน ได้คุณภาพบ้านที่ดีรับรองว่าเจ้าของที่อยู่ที่นี่มีความสุขแน่นอน

ที่มา Jenjira Paraprom

About the author