สาวเจ็บใจปล่อยช่างไว้ ปูกระเบื้องให้ที่บ้าน พอกลับจากที่ทำงาน นี่ช่างทำอะไรกัน

เป็นงานที่มักจะเกิดปัญหาขึ้นอยู่บ่อยๆสำหรับช่างและเจ้าของบ้าน แน่นอนว่าเรากำลังพูดถึงการปูพื้นกระเบื้องนั่นเอง ซึ่งหลายครั้งหลายคราที่เราหยิบยกเอาประเด็นดังกล่าวมาเป็นบทเรียนและอุทาหรณ์ให้กับเจ้าของบ้านได้ชมกัน เพื่อหวังว่าจะไม่ให้ไปเกิดความผิดพลาดกับบ้านตัวเองได้

แต่ดูเหมือนว่าอย่างไรก็ตามปัญหาการปูกระเบื้องผิดดังกล่าวก็ยังคงวนเวียนอยู่กับสังคมไทย และเป็นปัญหาที่เจ้าของบ้านเองก็ไม่รู้จะแก้ยังไงได้อยู๋ดี เพราะใช่ว่าเจ้าของบ้านทุกคนจะมีเวลามานั่งเฝ้าช่างปูกระเบื้องให้ที่บ้านตลอดทั้งวัน บางคนเขาก็มีหน้าที่การงานที่จำเป็นจะต้องออกไปทำ สุดท้ายก็ต้องลงเอยที่ความไว้ใจ

แต่บางครั้งเจ้าของบ้านก็ไม่คิดว่าช่างจะทำได้ผิดพลาดขนาดนี้ได้ และนี้ก็คือเรื่องราวของหญิงสาวเจ้าของบ้านรายหนึ่งที่ได้มีการโพสต์ภาพผลงานการปูกระเบื้องที่ผิดพลาดไปอย่างมากของช่างที่จ้างมาทำให้ จากภาพจะเห็นว่ามันจะต้องปูแบบต่อลายเพื่อให้กลายเป็นดอกไม้วงใหญ่

แต่งานนี้ช่างไม่รู้ทำอะไร พอเธอกลับมาจากงานและธุระนอกบ้าน ต้องมาเจอกับการปูกระเบื้องที่พิศดารขนาดนี้ นอกจากจะไม่ปูเป็นรูปดอกไม้แล้ว ยังมีการวางแนวเรียงไปในทางเดียวกัน บางอันก็เกือนจะเป็นดอกไม้ บางก็อันไม่และบางอันก็เรียงเป็นลายทาง นี่ช่างต้องการอะไรทำไมทำอย่างนี้

จะว่าไปเจ้าของบ้านบางทีก็คิดว่าลายง่ายขนาดนี้ช่างแทบไม่ต้องมีประสบการณ์อะไรมากกมายก็น่าจะคิดได้ว่าต้องปูยังไง แต่นี่ไม่รู้ว่าโกรธหรือแค้นอะไรเจ้าของบ้านหรือไม่ ทำไมถึงต้องแกล้งกันขนาดนี้หรือว่าจะมีเรื่องราวบางอย่างที่ไม่พอใจกันมาก่อนหรือไม่

เพราะดูยังไม่มันก็ไม่มีทางที่จะปูผิดได้เลยจริงๆ งานนี้สังคมออนไลน์ต่างพากันแสดงความคิดเห็นดังกล่าวกันอย่างมาก ต่างก็แน่นอนว่ากันจองทัวว์ไปลงที่ช่าง เพราะเชื่อว่าไม่น่าจะทำผิดพลาดได้หากไม่จงใจทำให้เป็นอย่างนี้ ส่วนเจ้าของบ้านก็น่าสงสารเห็นว่าบอกงบหมดแล้วรื้อก็ไม่ได้ไม่รู้จะทำยังไงดี เพราะอย่างที่บอกไปเจ้าของบ้านก็ไม่สามารถจะอยู่เฝ้าช่างได้ตลอดเวลา แต่ไม่คิดเลยว่าจะทำกันได้ขนาดนี้

ที่มา นุ่น’น จ๋า’

About the author