หนุ่มโสดโพสต์ผลงาน สร้างบ้านด้วยไม้ไผ่ คิดเองทำเองอยู่สบาย สาวคนไหนสนใจก็ยินดี

คาดว่าจะเคยผ่านหน้าผ่านตาและผ่านผลงานกันมาบ้างแล้วสำหรับหนุ่มชุมพรรายนี้ ซึ่งมักจะมีการสร้างสรรผลงานที่ทำด้วยไม้ไผ่มาให้พวกเราได้ชมกันอยู่บ่อยๆ และผลงานในครั้งนี้น่าจะสร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับสังคมออนไลน์ไม่ใช่น้อย เพราะมันคือการสร้างบ้านจากไม้ไผ่โดยไม่จำเป็นต้องไปซื้อหาที่ไหน เพราะไปตัดไปหาเอาในป่ามาเอง

และก็อย่างที่เคยรู้ๆกันดี หนุ่มชุมพรคนโสดรายนี้ยังคงสร้างสรรผลงานด้วยตัวเองคนเดียวโดยที่ไม่จำเป็นต้องมีลูกมือมาช่วยเหลือใดๆทั้งสิ้น วัสดุอุปกรณ์ทั้งหมดเป็นสิ่งที่ได้มาจากธรรมชาติ ซึ่งมีส่วนประกอบของไม้ไผ่เป็นหลัก และครั้งนี้เขาได้คิดและออกแบบจะทำบ้านไม้ไผ่ลักษณะคล้ายอุโมงค์เอาไว้ที่ริมลำธารน้ำใส

จะขึ้นโครงตัดหรือดัดอะไรก็แล้วแต่ล้วนแล้วต้องใช้ฝีมือและความชำนาญเป็นอย่างมาก เพราะอย่างที่รู้ๆกันงานไม้นั้นเป็นงานที่ต้องใช้ความละเอียดรอบคอบ แต่ละท่อนแต่ละปล้องนั้นถูกคัดสรรมาเป็นอย่างดี รับรองว่าบ้านหลังนี้ต้องออกมาสวยถูกใจสาวๆหลายๆคนอย่างแน่นอน ใครสนใจอยากจะได้หนุ่มชุมพรไปเป็นพ่อบ้านบ้างจ้า

เสร็จแล้วสำหรับบ้านไม้ไผ่สร้างเอาไว้นอนใกล้ลำธาร มีประตูมีหน้าต่างปูเตียงกางมุ้งนอนได้สบายๆ สร้างเอาไว้ในป่าไม่ต้องกลัวเรื่องอากาศร้อน เพราะนอนเย็นสบายจะนั่งนอนคนเดียวให้เปลี่ยวหัวใจ หรือจะหาใครมานั่งมานอนด้วยกันก็ได้แล้วแต่เลย อย่างที่บอกว่าหนุ่มชุมพรรายนี้เขาพรีเซ็นตัวเองไว้แล้วว่าโสดนะจ้าสาวๆคนไหนที่ยังหัวใจว่างจะรับไว้พิจารณาก็ได้เด้อ

อ่อแล้วอีกอย่างหนึ่งคือสังคมออนไลน์ชื่นชอบผลงานการสร้างบ้านไม้ไผ่หลังนี้เป็นอย่างมาก ต่างก็พากันมาสอบถามว่าหากมีฝนตกจะรั่วไหม ซึ่งหนุ่มเจ้าของโพสต์บอกชัดเลยว่าสบายๆ ไม่รั่วไม่ซึมอะไรทั้งนั้นกันแดดกันฝนได้เป็นอย่างดี และอีกอย่างหากใครอยากจะได้ไว้สักหลังอันนี้ต้องทำให้พี่ๆผิดหวังจริงๆ เพราะหนุ่มชุมพรคนโสดรายนี้เขาไม่ได้ทำไว้ขายนะจ้า

จากนี้ไปเขาจะทำอะไรจากไม้ไผ่ขึ้นมาอีกก็ยังไม่รู้ได้ แต่ต้องคอยติดตามกันต่อไปสำหรับหนุ่มชุมพรคนโสดรายนี้ แต่สิ่งที่ได้จากเรื่องนี้ก็คือว่าน่าจะเป็นแรงบันดาลใจให้กับอีกหลายๆคนที่อยู่อาศัยกับธรรมชาติ โดยเฉพาะใครที่ป่าไม้ไผ่อยู่ใกล้ๆ เห็นหรือยังว่าไม้ไผ่นำมาทำอะไรได้บ้าง สามารถทำเป็นอะไรก็ได้จะเป็นบ้านหรือข้าวของเครื่องใช้ก็จัดไปจ้า

ที่มา เชษฐ คนชอบเที่ยว

About the author