เปิดให้เล่นได้แล้ว บ่อน้ำผุดธรรมชาติเขาใหญ่ น้ำใสไหลตลอดเวลา

หากใครที่เคยมีโอกาสได้ไปเที่ยวที่บ่อน้ำผุดธรรมชาติเขาใหญ่ ที่ตั้ังอยู่ในตำบลหมูสี อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา จะต้องจำความสนุกสนานในช่วงเวลานั้นได้อย่างแน่นอนทีเดียว เพราะด้วยเป็นน้ำที่ผุดขึ้นมาตามธรรมชาติแถมยังมีสีเขียวมรกตที่สวยงามน้ำสะอาดใสและมีการไหลอยู่ตลอดเวลา ทำให้มีนักท่องเที่ยวทั้งในและต่างจังหวัดพากันมาเยี่ยมชมและให้ลูกหลานมาว่ายน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน นับเป็นแหละท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึ่งเลยทีเดียว

แต่ด้วยสถานการณ์โควิดที่เกิดขึ้นทำให้ทางด้านของบ่อน้ำผุดธรรมชาตินี้จะต้องปิดการให้บริการไปก่อนเพราะเป็นมาตรการป้องกันของภาครัฐ จนมีข่าวดีเมื่อวันที่ 7 พฤษจิกายน 2563 ที่ผ่านมาโดยทางเพจปากช่องไทม์ได้มีการรายงานว่าทางด้านของผู้ว่าราชการจังหวัดโคราชได้อนุญาติให้เปิดบ่อน้ำผุดธรรมชาติเขาใหญ่เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สามารถให้นักท่องเที่ยวเข้าไปใช้บริการเล่นน้ำได้ เพื่อเป็นการกระตุ้นเศรษฐกิจในช่วงเวลานี้ พ่อค้าแม่ขายก็จะได้มีรายได้จากนักท่องเที่ยวที่เข้าไป

แต่หลังจากที่โพสต์นี้ได้ถูกแจ้งไปยังสังคมออนไลน์ ก็ได้มีการเข้ามาแสดงความคิดเห็นต่างจากสิ่งที่ได้เกิดขึ้น เพราะในช่วงเวลานี้นั้นเป็นช่วงที่เข้าสู่ฤดูหนาวแล้ว แถมอากาศในเขาใหญ่ก็เริ่มเย็นแม้จะเป็นในตอนกลางวันก็ตาม ทำให้ทางสังคมออนไลน์ยังคงไม่เห็นด้วยกับการที่จะไปท่องเที่ยวในช่วงเวลานี้

แต่ก็ยังมีบางส่วนที่มีการเชิญชวนกันไปเที่ยวที่บ่อน้ำผุดธรรมชาตินี้บ้าง ยิ่งหากเป็นหน้าหนาวนี้แล้วใครที่สามารถทนต่อความหนาวเล่นน้ำได้ก็ไม่มีปัญหา หรือจะไปแค่ถ่ายรูปสวยๆกับธรรมชาติก็ยิ่งสบายเลยเพราะอากาศกำลังเย็นสบาย แถมคนก็ยังไม่ค่อยเยอะเหมือนในช่วงหน้าร้อน

แต่หากใครที่ทนไม่ได้กับความหนาวจริงๆก็แนะนำให้รอไปในช่วงหน้าร้อนเดือนเมษายน 2564 เลยก็ได้นะ แต่อย่างว่าภูมิอากาศของประเทศไทยเอาแน่นอนไม่ได้หรอก อย่างที่มีคนเคยบอกไว้ว่าประเทศไทยร้อนซะส่วนใหญ่แต่หนาวแค่แป๊ปเดียว รอหาจังหวะดีๆค่อยไปเที่ยวกันก็ได้นะ

ที่มา ปากช่องไทม์

About the author