ลูกสาวกลุ้มใจ พ่อให้ช่างมาติดฝักบัวให้ ขนาดพ่อเองก็ไม่เอะใจ มันคือระบบอะไรคะพ่อ

การทำงานบางอย่างในบางครั้งถึงแม้เราจะมีความชำนาญแค่ไหนก็ตาม แต่เคยได้ยินคำกล่าวที่ว่าสี่เท้ายังรู้พลาดนักปราชญ์ยังรู้พลั้งหรือไม่ เพราะนั่นหมายถึงไม่ว่าท่านจะเป็นคนเก่งหรือเชี่ยวชาญมากแค่ไหน แต่ก็ยังอาจจะทำงานผิดพลาดได้ไม่ได้ต่างจากคนอื่นๆเลย เพราะฉะนั้นแล้วความผิดพลาดไม่ใช่เรื่องแปลกอะไร มันสามารถจะเกิดขึ้นได้กับทุกๆคน อยู่ที่ว่าเรารู้ตัวว่าทำผิดไปแล้วรีบเข้ามาแก้ไขให้ถูกหรือเปล่าเท่านั้นเอง

และนี่ก็เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่จะบอกว่าสงสารเจ้าของบ้านก็ได้ หรือจะพากันขำขันกันสนุกสนานก็ไม่แปลกอะไร เพราะมันเป็นเรื่องที่เห็นแล้วกลั้นขำไม่ไหวจริงๆ เมื่อลูกสาวเจ้าของบ้านรายหนึ่งได้มีการโพสต์ผลงานการที่คุณพ่อเธอได้จ้างช่างมาติดตั้งฝักบัวอาบน้ำในห้องน้ำนอกบ้านให้ แต่หลังจากที่ช่างกลับไปพ่อก็มาตามลูกสาวให้ไปดูผลงาน

แต่สิ่งที่ลูกสาวมองเห็นนั้นแทบจะกลั้นขำไม่ได้ ไม่น่าเชื่อว่าตัวของช่างเองหรือแม้แต่พ่อของเธอเองก็ไม่คิดเอะใจ เพราะฝักบัวที่ช่างได้ติดตั้งเอาไว้มันมีแต่สายแต่ไม่มีวาล์วสำหรับเปิดปิดน้ำให้นั่นเอง จนต้องหันไปถามพ่อด้วยความสงสัยนี่มันระบบอะไรคะพ่อ อย่าบอกนะว่าช่างไม่ได้ต่อ แล้วนี่พ่อไม่ได้สังเกตุหรืออย่างไรคะ

ซึ่งปกติแล้วการต่อสายฝักบัวอาบน้ำ จะต้องมีระบบก๊อกหรือวาล์วสำหรับเปิดปิดน้ำเอาไว้ให้ แต่ช่างเล่นต่อสายตรงเข้าไปแล้วจะเปิดน้ำยังไงใครช่วยบอกที เห็นหรือยังว่าการทำงานบางอย่างสำหรับช่างมืออาชีพก็ยังพลาดกันได้ บางทีตอนนั้นช่างอาจจะมีธุระด่วนต้องรีบไปไหน ก็เลยลืมไม่ได้ต่อวาล์วเปิดปิดน้ำใส่ให้เจ้าของบ้านเลย

สังคมออนไลน์ก็พากันฮาถ้วนหน้า ต่างก็แสดงความคิดเห็นต่างๆนานาจนน่าขำ บางคนบอกสงสัยอาจจะเป็นฝักบัวระบบเซ็นเซอร์อาบน้ำ หรือไม่ก็ให้ปรบมือสามครั้งดังๆอาจจะไหลมา เอาหน่ะเป็นอันว่าคลายเครียดกันไปแต่สำหรับเรื่องนี้ไม่ใช่เรื่องเล่น เพราะมันเกิดขึ้นจริงๆแล้วกับบ้านหลังนี้ ยังไงซะก็ไปตามช่างคนเดิมกลับมาทำให้ใหม่ หรือไม่เจ้าของบ้านก็ไปหาซื้อวาล์วเปิดปิดน้ำมาใส่เองก็ได้

นี่แหละนะถือว่าเป็นอีกหนึ่งบทเรียนที่จะต้องจำไว้ ทั้งตัวช่างที่เข้ามาทำให้ และก็เจ้าของบ้านที่คุมงาน แต่เคสนี้สรุปผิดทั้งช่างทั้งเจ้าของบ้าน คนทำก็ไม่ได้ตรวจดูงาน ส่วนเจ้าของบ้านก็ยังเห็นดี เอาล่ะคราวนี้ไม่เป็นไรเรื่องที่เปิดปิดน้ำไม่ใช่เรื่องใหญ่ยังพอแก้ไขได้ แค่หมุนออกแล้วก็หมุนใส่สบายๆ เอาไว้ครั้งหน้าฟ้าใหม่ค่อยแก้ตัว

ที่มา Somjeed Jeedjeed

About the author