หนุ่มตกใจ ช่างบอกปลั๊กกับสวิตซ์ไฟเป็นแบบฝัง พอทำเสร็จได้มาเห็นผลงาน นี่ช่างทำอิหยังครับผม

การติดตั้งปลั๊กหรือสวิตซ์ไฟกับตัวบ้านนั้นมันก็มีอยู่หลากหลายรูปแบบให้ได้เลือกใช้กัน มันก็มีทั้งเป็นแบบกล่องและแบบฝัง อยู่ที่ว่าบ้านเราเลือกจะใช้งานแบบไหน ซึ่งปกติแล้วการทำบ้านใหม่ก็มักจะเป็นการเดินสายไฟฝังมาตามผนัง ซึ่งแน่นอนว่าการซื้อสวิตซ์ไฟหรือปลั๊กมาติดกับตัวบ้าน ถ้าจะให้สวยงามก็ต้องเลือกแบบฝังผนังมาติดตั้งไม่ต้องสงสัย แต่มันก็มีแบบกล่องให้เลือกใช้ได้เหมือนกัน ซึ่งมาสามารถจะนำมาติดตั้งได้ทั้งแบบฝังผนังและแบบเดินลอยด้วย

แต่สำหรับเรื่องราวและภาพที่ท่านกำลังจะได้เห็นกันต่อไปนี้ มันอาจจะทำให้ท่านต้องตกใจสักเล็กน้อย เพราะมันคือการติดตั้งปลั๊กและสวิตซ์ไฟแบบฝังผนัง ที่ท่านจะไม่ได้เห็นที่ไหนอีกในโลกใบนี้เลย เมื่อหนุ่มเจ้าของบ้านได้มีการโพสต์ผลงานของช่างที่มาติดตั้งปลั๊กกับสวิตซ์ไฟให้ที่บ้าน และแน่นอนว่าช่างบอกมันเป็นแบบฝังผนังมันต้องทำอย่างนี้ครับคุณเจ้าของบ้านที่เคารพ

แต่พอช่างทำจบหมดทุกอย่าง เจ้าของบ้านถึงกับต้องตกใจและก็ต้องโพสต์ถามสังคมออนไลน์ให้หายสงสัย ว่าการติดตั้งปลั๊กกับสวิตซ์ไฟของช่างนี้มันถูกใช่ไหมครับคุณ ก็แน่นอนว่ามันเป็นแบบฝังผนังอันนี้เจ้าของบ้านอะเข้าใจ แต่ที่ช่างเขาโบกปิดรอบปลั๊กเอาไว้เขาทำไปเพื่ออะไรกันครับ หรือว่ามันจะเป็นการฝังผนังแบบใหม่ ที่โลกนี้ยังไม่เคยมีใครได้เห็น หรือว่ามันอาจจะเป็นปลั๊กไฟแบบใช้แล้วทิ้งเลย

มาดูผลงานการติดตั้งสวิตซ์กันบ้าง โอ้โหมันช่างสวยงามตามที่เห็นฝังจนมิดเหลือไว้แค่สวิตว์เปิดปิดที่จำเป็น แถมมีการลงร่องขอบยาแนวให้ไว้ด้วยดูเก๋ดี แต่คำถามก็คือว่าทั้งสองอย่างนั้นไม่ว่าจะเป็นปลั๊กหรือสวิตซ์ไฟ เวลามันพังหรือจะซ่อมต้องแก้ไข เราจะแงะเปิดมันออกยังไง ก็พี่ช่างเล่นโบกทับเอาไว้ทั้งอันเลย

สังคมออนไลน์ได้เห็นอย่างนั้นก็อดกลั้นกันไม่ได้ เพราะการติดตั้งปลั๊กหรือสวิตซ์ไฟแบบฝังนั้น ถูกต้องมันจะต้องฝังเข้ากับผนัง แต่มันไม่ควรไปโบกปิดทับหน้ากากที่เอาไว้แงะแก้ไข เพราะสินค้าเขาออกแบบมาให้เปิดหรือถอดหน้ากากออกได้ เพื่อจะได้สามารถทำการแก้ไขหรือว่าซ่อมปลั๊กสายไฟข้างในเวลามีปัญหา

แต่จากที่ดูในภาพนี่ไม่ใช่แล้วล่ะ คงต้องร้องอุทานคำว่าอิหยังครับผม ดังนั้นแล้วบางครั้งการที่ช่างจะทำการติดตั้งอะไรให้เราก็แล้วแต่ ควรจะต้องมีการคอยอยู่และตรวจสอบหน้างานอยู่บ่อยๆ ไม่อย่างนั้นบางทีช่างคิดเองเออเองว่าจะต้องเป็นอย่างนั้นอย่างนี้ก็มี แล้วเราก็จะได้ผลงานตามที่เห็นนั่นแหละ ต้องแจกให้อีกคำหนึ่งว่าอย่าหาทำเด้อลูกหลานทั้งหลาย

ที่มา ใบไม้ เพื่อนรัก

About the author