หนุ่มตกใจ ไปกางเต็นท์ในป่า พอเงยหน้าเจอมองจ้องตาเขม็ง ผมตัวเกร็งไปหมดแล้ว

การเดินทางไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ เป็นความชื่นชอบและใฝ่ฝันของใครหลายๆคน เพราะยังมีเรื่องราวและสิ่งมีชีวิตอีกมากมาย ที่มนุษย์อย่างพวกเราอาจจะไม่เคยได้เห็นอีกก็ได้ ซึ่งแน่นอนว่าการท่องเที่ยวส่วนใหญ่ แต่ละคนก็จะมีสไตล์เป็นของตัวเอง บางคนชอบเที่ยวแบบโรงแรมหรือรีสอร์ท ในขณะนี้อีกหลายคนชอบแนวผจญภัยออกไปกางเต็นท์

และแน่นอนว่าการเดินทางไปกางเต็นท์ในป่านั้นเป็นอีกหนึ่งการผจญภัยที่หลายๆคนชื่นชอบ เพราะจะได้อยู่อาศัยใกล้ชิดกับธรรมชาติ ใช้ชีวิตให้ห่างไกลจากแสงสีและเสียงที่วุ่ยวาย ให้ความสุขและความสงบจิตใจเป็นอย่างดี อีกทั้งหากว่าโชคดีอาจจะได้พบปะกับสิ่งมีชีวิตร่วมโลกแปลกๆที่อาศัยอยู่ในป่าแห่งนั้นก็เป็นได้ แต่บางอย่างเมื่อปรากฏตัวขึ้นเราอาจจะนึกไม่ถึงก็เป็นได้

และนี่ก็เป็นอีกหนึ่งภาพถ่ายที่สร้างความตกใจให้กับหนุ่มนักเดินทางคนนี้อย่างมาก เพราะเพิ่งจะไปกางเต็นท์ในป่าในตอนกลางคืน และก็ได้ภาพนี้มาหลังจากเงยหน้าขึ้นไปมอง มันคือสิ่งมีชีวิตชนิดหนึ่งที่กำลังเกาะอยู่บนยอดต้นไม้สูง และในขณะที่เขาเงยหน้ามองขึ้นไปมันก็จ้องมองกลับลงมาสายตาเขม็งเลยทีเดียว ตอนแรกก็นึกว่าอาจจะเป็นภาพลวงตาหรือไม่ แต่จู่มันก็ดันขยับได้อีกด้วย

เขาจึงได้ตัดสินใจโพสต์ภาพดังกล่าวให้สังคมออนไลน์ได้เห็นกัน หวังว่าจะมีใครสักคนตอบได้ว่าสิ่งที่เขาถ่ายติดมานั้นมันคือตัวอะไร ซึ่งตอนแรกก็สันนิษฐานว่าอาจจะเป็นลิงหรือค่างก็เป็นได้ เพราะดูจากลักษณะและขนาดแล้วไม่น่าผิดพลาด แต่ที่ติดใจอยู่อย่างหนึ่งก็คือสีขาวที่คล้ายกับเส้นผมนั้นมันจะใช่ลิงจริงๆหรือ

สังคมออนไลน์ได้เห็นภาพดังกล่าวแล้วหลายคนก็ตกใจ ตอนแรกมองไกลๆคิดว่างูตัวใหญ่ แต่พอซูมดูใกล้ๆมันก็ดูคล้ายลิงเหมือนกัน และก็มีคนเข้ามาตอบคำถามมากมาย และมีอยู่ความคิดเห็นหนึ่งที่ให้ข้อมูลเอาไว้ดีมากๆ โดยเขาบอกว่ามันก็คือลิงชนิดหนึ่งนี่แหละซึ่งมีนิสัยดีและใกล้จะสูญพันธุ์ มีให้เห็นอยู่แถวๆพัทลุงบ้านเรา

ซึ่งลิงตัวนี้จะมีขนาดเล็กไม่ใหญ่ และจะออกมาหากินในตอนกลางคืน ซึ่งจากการปรับแสงในภาพถ่ายและมองพิจารณาดูน่าจะเป็นตัวเมีย และหวังว่าทุกคนที่เห็นจะไม่ตกใจและทำร้ายพวกลิงเหล่านั้น เพราะจริงๆแล้วมันไม่ได้อันตรายต่อมนุษย์ แต่ทั้งนี้ก็ยังเป็นแค่ข้อสันนิษฐานอยู่ว่าจะใช่ลิงสายพันธุ์ดังกล่าวหรือไม่

ดังนั้นแล้วนี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ของการออกเดินทางไปท่องเที่ยวกางเต็นท์ในป่า ที่มีสิทธิจะได้พบเจอกันสัตว์ป่าหายากและใกล้จะสูญพันธ์ แต่สิ่งหนึ่งที่เราทำได้ก็คืออย่าไปทำการรบกวนหรือทำร้ายพวกเขา เราเป็นเพียงแขกที่มาเยี่ยมบ้านที่อยู่อาศัย เพราะฉะนั้นต้องทำความเข้าใจตรงจุดนี้ให้ดี ไม่อย่างนั้นป่าทีเคยเป็นบ้านจะไม่ใช่บ้านอีกต่อไปหากมนุษย์ไม่เคารพกฏของธรรมชาติ

ที่มา เอกซ่า ซ่า

About the author