สาวโพสต์ผลงาน จ้างช่างมาสร้างบ้านให้ โชคดีมากได้ผู้รับเหมาที่ใส่ใจ 250,000 เราเหมาจ่ายคุ้มจริงๆ

สมัยนี้ข้าวของเครื่องใช้หรือแม้แต่วัสดุอุปกรณ์ก่อสร้างก็แพงขึ้นอย่างมาก สำหรับใครที่กำลังมีแผนอยากจะสร้างบ้านสักหลังก็คงจะคิดหนัก เพราะงบประมาณที่คาดการณ์เอาไว้มันอาจจะไม่เป็นไปอย่างที่คิดก็เป็นได้ แต่ถามว่าแล้วมันจะมีไหมบ้านหลังเล็กไม่ต้องใหญ่และราคาสมเหตุสมผล หากจะถามอย่างนี้ก็ต้องตอบว่ามีแน่นอน แต่ก็อย่างที่บอกว่าแต่ละพื้นที่แต่ละจังหวัดราคามันก็ย่อมแตกต่างกันไป

แต่ต้องขอย้ำว่าสิ่งหนึ่งที่น่ากัววลใจยิ่งกว่าเรื่องของงบประมาณในการสร้างบ้านใหม่ นั่นก็คือการที่เราอาจจะได้ช่างผู้รับเหมาที่ไม่เหมาะสม บางคนทำงานได้ไม่เท่าไหร่ก็ทิ้งงานไปมากมาย ซึ่งเจ้าของบ้านหลายคนก็ต้องมานั่งช้ำใจกันอยู่เป็นประจำ แต่สำหรับวันนี้ท่านมาได้ถูกที่แล้วเพราะหญิงสาวเจ้าของบ้านหลังนี้เขาเพิ่งจะมาโพสต์ผลงานการสร้างบ้านหลังใหม่ของเธอ ให้สังคมออนไลน์ได้รับชมกันด้วยงบประมาณที่สบายกระเป๋าตังค์เป็นอย่างมาก

เพราะนี่คือบ้านที่เจ้าของโพสต์ได้ระบุว่าถูกสร้างด้วยงบประมาณเพียงแค่ 250,000 โดยเป็นการเหมาจ่ายรวมทั้งค่าช่างและค่าของหมดแล้ว และที่สำคัญไปยิ่งกว่างบประมาณก็อย่างที่บอกไป เธอรู้สึกโชคดีมากแค่ไหนที่ได้ช่างผู้รับเหมาที่เอาใจใส่และไม่เคยทิ้งงานเธอเลย มันยิ่งกว่าการถูกรางวัลที่ 1 เป็นไหนๆจริงๆ ตอนนี้ก็เหลืออีกไม่มากเท่าไหร่บ้านหลังนี้ก็จะเสร็จสมบูรณ์แล้ว

เจ้าของโพสต์แจ้งว่าตอนนี้ที่เหลือก็แค่พวกบรรดากระจกบ้าน การเดินระบบไฟฟ้าและเครื่องสุขภัณฑ์ที่จะต้องนำมาติดตั้งให้เรียบร้อย แต่ดูจากผลงานของผู้รับเหมาแล้วจะต้องออกมาสวยงามเรียบร้อยอย่างแน่นอน นี่แหละสิ่งสำคัญที่สุดของการจ้างคนมาสร้างบ้าน ถ้าเราได้ผู้รับเหมาที่เอาใจใส่และสร้างบ้านให้เราอย่างดี ที่สำคัญไม่เคยทิ้งและไม่หนีงาน เพียงเท่านั้นเจ้าของบ้านก็มีความสุขและพร้อมจะจ่ายตังค์ให้แล้ว

สังคมออนไลน์ได้เห็นผลงานดังกล่าวก็หยุดไม่ได้ซะแล้ว เพราะเชื่อว่ามีหลายคนเลยที่กำลังต้องการช่างอย่างนี้ที่มีความรับผิดชอบเอาใจใส่ในการสร้างบ้านให้ แถมแบบบ้านที่เห็นก็ถูกใจและ 250,000 จบนี่มันเป็นอะไรที่เหมือนฝันเลยทีเดียว เจ้าของโพสต์ยังระบุอีกว่าช่างรับสร้างบ้านในต่างจังหวัดด้วยนะ ใครสนใจก็ลองติดต่อไปได้แต่ก็ไม่รู้นะว่าคิวจะว่างแค่ไหนยิ่งช่วงนี้ต้องรักษาระยะห่างกันด้วยต้องลองติดต่อไปลุ้นกันเอา

สำหรับใครที่ยังไม่มีรูปแบบของบ้านที่ต้องการ ก็ลองดูตัวอย่างบ้านหลังนี้ของเจ้าของโพสต์ดูก็ได้ สวยงามเรียบง่ายใครเห็นก็ถูกใจ แถมใช้งบประมาณสบายกระเป๋าตังค์อีกด้วย แต่ต้องแจ้งเอาไว้ตรงนี้ก่อนเลยนะว่าแต่ละที่แต่ละจังหวัดมันคงจะได้ราคาไม่เหมือนกัน เพราะวัสดุอุปกรณ์มันย่อมแตกต่างในแต่ละพื้นที่อยู่แล้ว อีกทั้งค่าแรงค่าเดินทางอาจจะมีแตกต่างกันบ้างแล้วแต่ว่าอยู่ที่ไหน

อย่างไรก็ตามช่วงนี้ไม่ใช่สถานการณ์ปกติ จะออกไปไหนมาไหนก็ต้องใส่แมสก์กันให้เรียบร้อยด้วยนะทุกคน ไว้วันหน้าฟ้าใหม่พร้อมกันเมื่อไหร่ก็ติดต่อช่างไปได้เลย และก็หวังว่าทุกๆท่านจะได้บ้านดั่งสมใจที่หวังเอาไว้ และหากใครมีแบบบ้านสวยๆใหม่ๆที่เพิ่งจะสร้างเสร็จไปแล้วอยากจะโพสต์ให้เป็นแนวทางของสังคมออนไลน์ก็จัดมาได้เลยนะจ้า

ที่มา อัจฉรา กองแก้ว

About the author